4 học sinh xuất sắc của trường THPT Chuyên Sư Phạm vinh dự được kết nạp Đảng
Chủ Nhật, ngày 30 tháng 6 năm 2024

4 học sinh xuất sắc của trường THPT Chuyên Sư Phạm vinh dự được kết nạp Đảng

Chiều ngày 17/5/2024, tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, 8 học sinh xuất sắc của Trường THPT Chuyên, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã vinh dự được kết nạp Đảng nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tới dự buổi lễ về phía Đảng ủy Khối các Trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội có đồng chí Nguyễn Vũ Bích Hiền - Phó Bí thư Đảng ủy Khối. Về phía Đảng ủy Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có đồng chí Nguyễn Văn Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường.

Lễ kết nạp cho 8 Đảng viên trẻ là học sinh phổ thông nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh có ý nghĩa sâu sắc đối với các đảng viên trẻ trong việc quyết tâm học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ kính yêu. Dưới Quốc kỳ, Đảng kỳ và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự chứng kiến của toàn thể Đảng viên thuộc Chi bộ của hai trường phổ thông trực thuộc Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, 8 đồng chí Đảng viên mới đã đọc vang 4 lời tuyên thệ của người Đảng viên. Bồi dưỡng học sinh ưu tú kết nạp vào Đảng không chỉ góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên mà còn tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, phẩm chất chính trị vững vàng, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.

Tại buổi Lễ kết nạp Đảng viên mới, học sinh Nguyễn Hoàng Thụ Anh, lớp 12D1, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành vinh dự đại diện các đảng viên trẻ phát biểu ý kiến. Thụ Anh cho biết: "Mỗi chúng em dù học tập ở hai ngôi trường khác nhau nhưng đều ở dưới bóng cây to lớn là Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Ở đây, chúng em được thụ hưởng biết bao điều hay, lẽ phải từ các thầy giáo, cô giáo. Ngày hôm nay, em vô cùng xúc động và tự hào khi được gọi những người bạn của mình bằng hai từ "đồng chí". Hai chữ thiêng liêng ấy đã khai sáng cho chúng em về lý tưởng của Đảng và trách nhiệm phải nêu cao, gìn giữ tư tưởng cao đẹp ấy. Em hứa sẽ nỗ lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện; thường xuyên trau dồi phẩm chất đạo đức, chính trị để trở thành tấm gương sáng trong gia đình, trường học và xã hội".

Trao Quyết định kết nạp Đảng viên mới, giao nhiệm vụ và phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phạm Sỹ Cường, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành cho rằng vào Đảng đã khó, phấn đấu để xứng đáng với vai trò là một đảng viên càng khó hơn. Vì vậy, các đồng chí đảng viên trẻ hãy là một công dân gương mẫu, một đảng viên chân chính để lan tỏa những điều tốt đẹp, tích cực đến những nơi mình học tập, công tác. Đồng chí Vũ Văn Tiến, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội cho biết công tác phát triển Đảng trong học sinh được Chi bộ nhà trường rất quan tâm dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Năm 2018, nhà trường có hai học sinh đầu tiên được kết nạp Đảng. Từ đó đến nay, mỗi năm Chi bộ trường đều bồi dưỡng, kết nạp Đảng được ít nhất hai học sinh. Riêng năm học 2023-2024, trường có 4 học sinh được vinh dự kết nạp Đảng. Các học sinh được kết nạp Đảng đều là các em có thành tích xuất sắc trong học tập và tích cực, gương mẫu trong các hoạt động đoàn thể, văn nghệ, thể thao, …. là tấm gương để các học sinh khác noi theo.

Tới tham dự và phát biểu tại buổi Lễ kết nạp Đảng viên mới, thay mặt Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội, đồng chí Nguyễn Vũ Bích Hiền, Phó Bí thư Đảng ủy Khối đã chúc mừng hai trường phổ thông và trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã triển khai tốt công tác phát triển Đảng trong học sinh và thực hiện tốt Đề án 20-ĐA/TU của Ban Thường vụ Thành ủy đã triển khai tới các cấp ủy, các cấp bộ đoàn. Trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy khối đề nghị Đảng bộ nhà trường tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển Đảng trong hai trường phổ thông để các học sinh được kết nạp Đảng là những tấm gương cho các học sinh trong trường phấn đấu noi theo. Cũng tại buổi Lễ, thay mặt Đảng ủy Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Hiền, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường chúc mừng Chi bộ của hai nhà trường đã thực hiện tốt công tác phát triển Đảng trong học sinh và công tác này cần tiếp tục triển khai sâu rộng, có hiệu quả và không ngừng nâng cao năng lực, phẩm chất chính trị của các học sinh được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng và lan tỏa những điều tốt đẹp của nhà trường đến với xã hội. Với việc kết nạp 8 học sinh của hai trường phổ thông trong trường vào Đảng hôm nay đã nâng tổng số đảng viên của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội lên hơn 1.000 Đảng viên.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ kết nạp Đảng viên mới là học sinh tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Toàn cảnh buổi Lễ kết nạp Đảng viên mới là học sinh tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Đồng chí Vũ Văn Tiến, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội trao Quyết định kết nạp Đảng cho các học sinh của trường

Đồng chí Phạm Sỹ Cường, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành trao Quyết định kết nạp Đảng cho các học sinh của trường