Khai mạc kỳ thi chọn Đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic khu vực và Quốc tế năm 2024
Thứ Ba, ngày 16 tháng 7 năm 2024

Khai mạc kỳ thi chọn Đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic khu vực và Quốc tế năm 2024


 Chiều ngày 25/3/2024, tại Hội trường 11/10 của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSP Hà Nội) đã diễn ra chương trình Khai mạc kỳ thi chọn Đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic Quốc tế năm 2024. Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức với sự tham gia của 190 em học sinh gồm 46 học sinh dự thi môn Toán, 41 học sinh dự thi môn Vật lí, 32 học sinh dự thi môn Hoá học, 33 học sinh dự thi môn Sinh học, 38 học sinh dự thi môn Tin học. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội vinh dự là đơn vị đăng cai và phối hợp tổ chức Kỳ thi lần này.
 

Chương trình có sự tham dự của GS.TS. Huỳnh Văn Chương – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ GD&ĐT; về phía Trường ĐHSP Hà Nội có GS.TS. Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường và các Thầy trong Ban Giám hiệu; đại diện các Sở GD&ĐT, các trường đại học có trường Trung học phổ thông (THPT) chuyên và đặc biệt có các thí sinh tham dự kỳ thi và phụ huynh cùng tham dự.


Toàn cảnh buổi lễ

Phát biểu tại lễ Khai mạc, thừa Ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và Thứ trưởng phụ trách, GS.TS. Huỳnh Văn Chương – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng biểu dương, khen ngợi và nhiệt liệt chào mừng 190 em học sinh có mặt đông đủ để tham dự kỳ thi; hoan nghênh các thầy cô giáo từ các Sở GD&ĐT, các trường ĐH có trường THPT chuyên và các vị phụ huynh đã đưa con em và học sinh của mình về dự thi theo công văn triệu tập của Bộ. Đồng thời Cục trưởng cũng cảm ơn Trường ĐHSP Hà Nội, Trường ĐH Công nghệ thuộc ĐHQGHN đã phối hợp chặt chẽ, tích cực chuẩn bị mọi điều kiện cho việc tổ chức kỳ thi.

Cục trưởng Huỳnh Văn Chương nhận định, kỳ thi được tổ chức là để chọn đúng người, chọn đúng học sinh thực sự xuất sắc, đại diện cho Việt Nam tham gia thi quốc tế. Thông qua các lớp tập huấn ngắn hạn giúp các em có thêm năng lực, thêm kĩ năng để đạt kết quả tốt hơn cho kỳ thi quốc tế. “Để có mặt tại đây, hôm nay, các em đã trải qua những thử thách không nhỏ về trí tuệ và kỹ năng. Thầy mong các em tiếp tục tự tin, làm bài tốt để khẳng định bản thân, theo đuổi đam mê khoa học. Và trong mọi tình huống, các kết quả, thầy tin tưởng các em luôn xứng đáng là niềm tự hào của gia đình, thầy cô, của mảnh đất quê hương các em đang sống, của sức trẻ Việt Nam” – Cục trưởng chia sẻ.

Cục trưởng Huỳnh Văn Chương phát biểu tại lễ khai mạc

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội cho biết: “Với vai trò là trường sư phạm đầu ngành của cả nước, với sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ GD&ĐT, sự tin tưởng của các Vụ, Cục, đơn vị chức năng, Nhà trường đã cố gắng làm tốt nhất các công tác chuẩn bị để cho Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Khu vực và Quốc tế năm 2024 diễn ra một cách tốt đẹp, an toàn và mang lại hiệu quả cao nhất”. Với 190 em học sinh xuất sắc tham gia kỳ thi, Thầy dặn dò các em học sinh chú trọng chế độ ăn uống, sinh hoạt để đảm bảo sức khỏe và giữ tâm lý bình tĩnh trong kỳ thi. Và các em đều xứng đáng mang bản lĩnh người Việt ra sánh vai với các nước trong khu vực và Quốc tế.

GS.TS. Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Đại diện cho 190 học sinh tham dự kỳ thi, em Tạ Đức Anh – Học sinh Trường THPT Chuyên ĐHSP, Trường ĐHSP Hà Nội thể hiện quyết tâm: “Chúng em xin hứa sẽ tuân thủ nghiêm quy định của kỳ thi, hoàn thành bài thi một cách trung thực, phấn đấu nỗ lực hết mình trong kỳ thi quan trọng sắp tới với mục tiêu đạt được thành tích tốt nhất, mang vinh dự về cho nhà trường và không phụ sự kì vọng của các thầy cô”.

Em Tạ Đức Anh – Học sinh Trường THPT Chuyên ĐHSP chia sẻ

Kỳ thi diễn ra trong các ngày 26,27,28/3/2024 với 190 thí sinh đến từ 38 đơn vị dự thi gồm các môn: Toán học, Vật lí, Hóa học, Sinh học và Tin học, là những thí sinh đạt điểm cao nhất theo các môn lấy điểm từ cao xuống thấp trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2023-2024 và 10 thí sinh được đặc cách do đã tham dự đội tuyển quốc gia năm 2023.

Đây là kỳ thi để các em thêm một lần thử sức, tiếp tục khẳng định về thành tích đã đạt được và quan trọng hơn hết là ghi tên mình vào danh sách đội tuyển Olympic quốc gia, đại diện nước nhà dự thi Olympic khu vực và Quốc tế năm 2024.

Theo kế hoạch, năm 2024, Olympic Toán học quốc tế tổ chức tại Vương quốc Anh; Olympic Vật lí Châu Á Thái Bình Dương tại Malaysia, Olympic Vật lí quốc tế tại Iran; Olympic Hóa học quốc tế tại Ả rập Xê Út; Olympic Sinh học quốc tế tại Kazakhstan và Olympic Tin học quốc tế tại Ai Cập.
Nguồn: hnue.edu.vn

 


Các bài viết khác:
TS Nguyễn Chu Gia Vượng trở thành tân trưởng đoàn Toán học Việt Nam tham dự IMO năm 2024 (16/7)
Thông báo kết quả phúc khảo thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2024 và tuyển bổ sung chuyên Tiếng Anh (4/7)
Đề thi và đáp án các môn thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên ĐHSP năm 2024 (1/7)
Thông báo: Kết quả xét tuyển vào lớp 10 chuyên Địa lí năm 2024 theo phương án 2 (25/6)
Top 5 thí sinh điểm cao nhất mỗi lớp vào trường THPT chuyên Sư phạm 2024 (20/6)
Thông báo Kết quả thi tuyển sinh và nhập học vào lớp 10 Trường THPT Chuyên ĐHSP năm 2024 (20/6)
Lớp Hóa lấy điểm chuẩn vào 10 cao nhất trường chuyên Sư phạm (20/6)
Một vài lưu ý với các thí sinh thi vào Chuyên ĐHSP năm 2024! (4/6)
Giải Cờ vua - Cờ tướng lần thứ VII & Giải Cầu lông - Bóng bàn lần thứ XIX (29/5)
Tra cứu điểm thi thử vào lớp 10 Chuyên năm 2024 - lần 3 (26/5)
Tin mới nhất
Bài viết đáng quan tâm
Liên kết website