Nam sinh Chuyên Sư phạm thắng câu hỏi loại trực tiếp, đoạt vé trận quý III Đường lên đỉnh Olympia 23
Thứ Ba, ngày 18 tháng 6 năm 2024

Nam sinh Chuyên Sư phạm thắng câu hỏi loại trực tiếp, đoạt vé trận quý III Đường lên đỉnh Olympia 23


Trận thi tháng cuối cùng của quý III Đường lên đỉnh Olympia 23 diễn ra kịch tính đến những phút cuối cùng trong phần thi đấu chính thức và phải có thêm phần thi phụ mới phân định thắng bại. Kết quả, Đỗ Bảo Minh (THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội, Hà Nội) là người giành được vòng nguyệt quế của trận đấu, ghi danh vào trận thi quý III.

Trận thi tháng cuối cùng quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 là cuộc tranh tài của bốn nam sinh: Nguyễn Trọng Tín (THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương), Nguyễn Thanh Sang (THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng), Đỗ Bảo Minh (THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội, Hà Nội) và Nguyễn Viết Thái (THPT Chu Văn An, Hà Nội).

Phần thi Khởi động, Trọng Tín tạo ra khoảng cách điểm số khá lớn với những người cùng chơi. Cụ thể, Trọng Tín 110 điểm, Thanh Sang và Viết Thái cùng 50 điểm, Bảo Minh 30 điểm.

Trọng Tín đã giải đáp chính xác ẩn số vượt chướng ngại vật trong trận thi tháng cuối cùng của quý III.

Phần thi Vượt chướng ngại vật với từ khóa cần tìm gồm 11 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi về từ còn thiếu trong đoạn bài hát "Qua miền Tây Bắc". Không có thí sinh nào đưa ra được đáp án.

Hàng ngang thứ hai được lựa chọn có câu hỏi: "Chí Phèo", "Hai đứa trẻ", "Chữ người tử tù" là những tác phẩm thuộc thể loại văn học nào? Bốn thí sinh ghi điểm với đáp án "Truyện ngắn".

Hàng ngang thứ ba được lựa chọn có câu hỏi: Nguyễn Sen là tên thật của nhà văn nào? Trọng Tín, Bảo Minh và Viết Thái ghi điểm với đáp án "Tô Hoài".

Ngay khi câu hỏi của hàng ngang thứ bốn được lựa chọn vừa xuất hiện: Một dãy gồm 25 số lẻ liên tiếp. Biết số cuối cùng là 2001, hỏi số đầu tiên của dãy là bao nhiêu? Trọng Tín đã nhấn chuông, giải đáp chính xác ẩn số vượt chướng ngại vật cần tìm là "Vợ chồng A Phủ".

Sau hai phần thi, Trọng Tín vững ngôi đầu với 150 điểm, Viết Thái 70 điểm, Thanh Sang 60 điểm, Bảo Minh 50 điểm.

Phần thi Tăng tốc chứng kiến sự bứt phá của Bảo Minh, từ vị trí cuối đoàn đua lên thứ hai với 190 điểm. Trọng Tín vẫn dẫn đầu với 260 điểm. Tiếp đến Thanh Sang 150 điểm, Viết Thái 120 điểm.

Nam sinh trường chuyên Sư phạm Hà Nội Bảo Minh đã có màn về đích ấn tượng.

 Phần thi Về đích, Trọng Tín lựa chọn ba câu hỏi có cùng giá trị 20 điểm, nhưng không thành công cải thiện điểm số. Bảo Minh có hai lần giành được quyền trả lời câu hỏi, nhưng chỉ một lần ghi điểm. Trọng Tín về vị trí với 240 điểm.

Bảo Minh bước vào lượt thi với 200 điểm, lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 20 - 20 - 30 điểm. Cậu trả lời chính xác 2/3 câu hỏi để san bằng điểm số với Trọng Tín là 240 điểm. Câu cuối cùng về thực hành vật lý, Thanh Sang giành quyền trả lời nhưng cũng không ghi được điểm.

Thanh Sang với 125 điểm, lựa chọn ba câu hỏi có cùng giá trị 30 điểm và chọn Ngôi sao hi vọng ở câu cuối cùng, nhưng không thành công. Cậu để Bảo Minh và Trọng Tín giành được điểm. Thanh Sang về vị trí với 65 điểm.

Viết Thái bước vào lượt thi với 105 điểm, lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 20 - 30 - 30 điểm. Cậu trả lời chính xác một câu hỏi cuối cùng có lựa chọn Ngôi sao hi vọng để về vị trí với 165 điểm.

Trọng Tín và Bảo Minh bước vào phần thi phụ với câu hỏi loại trực tiếp.

Sau bốn phần thi, trận thi tháng cuối cùng của quý III có hai thí sinh Trọng Tín và Bảo Minh cùng dẫn đầu với 270 điểm. Điều này buộc hai thí sinh bước vào câu hỏi phụ để phân thắng bại.

Câu hỏi đầu tiên dành cho hai thí sinh là: Tổng Bí thư nào của Đảng ta có bút danh là Sóng Hồng? Trọng Tín là thí sinh nhấn chuông trả lời đầu tiên, nhưng Bảo Minh mới là người có đáp án chính xác "Trường Chinh".

Kết quả chung cuộc, Đỗ Bảo Minh (THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội, Hà Nội) giành vòng nguyệt quế và ghi danh vào trận thi quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23.

Nguyễn Trọng Tín (THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương) về nhì. Cùng về vị trí thứ ba là Nguyễn Viết Thái (THPT Chu Văn An, Hà Nội) 165 điểm và Nguyễn Thanh Sang (THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng) 65 điểm.

Bảo Minh đã có trận thắng thuyết phục để ghi danh vào trận thi quý III Đường lên đỉnh Olympia 23.

Nguồn: https://tienphong.vn/

 


Các bài viết khác:
Một vài lưu ý với các thí sinh thi vào Chuyên ĐHSP năm 2024! (4/6)
Giải Cờ vua - Cờ tướng lần thứ VII & Giải Cầu lông - Bóng bàn lần thứ XIX (29/5)
Tra cứu điểm thi thử vào lớp 10 Chuyên năm 2024 - lần 3 (26/5)
TB tra cứu số báo danh và phòng thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Chuyên ĐHSP năm 2024 (25/5)
Lý do chuyên Ngoại ngữ và Sư phạm tăng học phí gấp 5 (21/5)
4 học sinh xuất sắc của trường THPT Chuyên Sư Phạm vinh dự được kết nạp Đảng (20/5)
Tỷ lệ chọi lớp 10 chuyên Sư phạm cao nhất 1/21 (13/5)
TB tra cứu SBD và phòng thi kì thi thử vào lớp 10 chuyên năm 2024 - lần 3 (10/5)
Tra cứu hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10 chuyển qua đường bưu chính đến hết ngày 9/5 (27/4)
Thông báo số 5: Tra cứu điểm thi thử vào lớp 10 chuyên năm 2024 - lần 2 và thông báo thi thử lần 3 (21/4)
Tin mới nhất
Bài viết đáng quan tâm
Liên kết website