Gặp mặt hơn 70 học sinh tham dự kỳ thi chọn HSG Quốc gia năm 2023-2024
Thứ Ba, ngày 18 tháng 6 năm 2024

Gặp mặt hơn 70 học sinh tham dự kỳ thi chọn HSG Quốc gia năm 2023-2024


Trong không khí chuẩn bị khẩn trương của các đội tuyển cho Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, vừa qua, Trường THPT Chuyên Sư phạm đã tổ chức buổi gặp mặt đội tuyển học sinh giỏi của Nhà trường, nhằm động viên, tiếp thêm sức mạnh để em vững bước, tự tin, hoàn thành tốt bài thi trong kỳ thi học sinh giỏi sắp tới

Tham dự buổi gặp mặt có TS Vũ Văn Tiến - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Sư phạm, các giáo viên phụ trách đội tuyển, phụ huynh học sinh cùng với 78 em học sinh đại diện cho 8 đội tuyển đến từ các bộ môn: toán, tin, vật lý, hóa học, sinh học, ngữ văn, tiếng anh, địa lý, tham dự kỳ thi chọn HSG Quốc gia năm 2023-2024.

Phát biểu trong buổi gặp mặt, thầy Vũ Văn Tiến đã gửi lời chúc mừng các em học sinh đã vượt qua kỳ thi quan trọng nhất cấp Trường Chuyên và cấp Trường ĐHSP Hà Nội.


Thầy Vũ Văn Tiến - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Sư phạm phát biểu tại buổi gặp mặt

Cũng từ ngày 10/10/2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế thi chọn HSG Quốc gia, Quy chế này sẽ được áp dụng với Kỳ thi chọn HSG QG năm nay. Trong đó, có 2 điểm mới cần quan tâm là về số lượng thí sinh tối đa của mỗi đội tuyển; và số học sinh đạt giải bao gồm giải nhất, nhì, ba, khuyến khích tăng từ 50% thành 60%. Đây là tín hiệu rất đáng mừng vì số học sinh được xếp giải tăng thêm 10% so với năm học trước.

Thầy Vũ Văn Tiến cũng cho rằng, bên cạnh việc học, các em học sinh cũng cần phải cân bằng cuộc sống, có chế độ ăn, ngủ điều độ, có kế hoạch ôn tập thật tốt đặc biệt là kỹ năng tự học, tự tìm tòi. Thầy cô, gia đình và bạn bè sẽ luôn ở bên cạnh giúp đỡ và động viên các em. Đồng thời cũng hi vọng các em học sinh tham dự kỳ thi này tiếp nối truyền thống các thế hệ đi trước khẳng định thương hiệu học sinh Chuyên Sư phạm, mang vinh quang về cho trường ta và cho cả Trường ĐHSP Hà Nội.

Đại diện các thí sinh tham dự kỳ thi phát biểu, tuyên thệ thể hiện sự cố gắng, quyết tâm hết mình trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia

Nhằm tiếp sức cho các em học sinh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia tới, nhà trường, các bậc phụ huynh cùng các đơn vị tài trợ cũng gửi đến các em học sinh những món quà nhỏ, mang ý nghĩa tinh thần trong việc ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực của các em trong thời gian qua.


Thầy Vũ Văn Tiến cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu trao giấy chứng nhận tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và phần quà cho các thí sinh tham dự

Thí sinh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia liên tiếp 3 lần trong 3 năm

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT là một sân chơi trí tuệ mà mỗi học sinh trường ta đều có quyền tham gia để thử sức và để khẳng định giá trị bản thân chính vì vậy mà nhiều đội tuyển có số thí sinh dự thi rất đông.

Trong đó, những học sinh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc giá THPT được ví như những chiến binh dũng cảm không sợ khó, là những gương mặt đại diện cho trường Chuyên Sư phạm và cũng đại diện cho Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tham gia sân chơi trí tuệ cấp quốc gia. Những học sinh xuất sắc sẽ tiếp tục vươn cao trên con đường thi Olympic khu vực và quốc tế.

 Nguồn: thuonghieucongluan.com.vn

 


Các bài viết khác:
Một vài lưu ý với các thí sinh thi vào Chuyên ĐHSP năm 2024! (4/6)
Giải Cờ vua - Cờ tướng lần thứ VII & Giải Cầu lông - Bóng bàn lần thứ XIX (29/5)
Tra cứu điểm thi thử vào lớp 10 Chuyên năm 2024 - lần 3 (26/5)
TB tra cứu số báo danh và phòng thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Chuyên ĐHSP năm 2024 (25/5)
Lý do chuyên Ngoại ngữ và Sư phạm tăng học phí gấp 5 (21/5)
4 học sinh xuất sắc của trường THPT Chuyên Sư Phạm vinh dự được kết nạp Đảng (20/5)
Tỷ lệ chọi lớp 10 chuyên Sư phạm cao nhất 1/21 (13/5)
TB tra cứu SBD và phòng thi kì thi thử vào lớp 10 chuyên năm 2024 - lần 3 (10/5)
Tra cứu hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10 chuyển qua đường bưu chính đến hết ngày 9/5 (27/4)
Thông báo số 5: Tra cứu điểm thi thử vào lớp 10 chuyên năm 2024 - lần 2 và thông báo thi thử lần 3 (21/4)
Tin mới nhất
Bài viết đáng quan tâm
Liên kết website