Gần 2000 học sinh tại trường THPT Chuyên Đại học Sư Phạm tham gia thăm khám răng miễn phí
Thứ Ba, ngày 18 tháng 6 năm 2024

Gần 2000 học sinh tại trường THPT Chuyên Đại học Sư Phạm tham gia thăm khám răng miễn phí


Ngày 11/11, tại Hà Nội, Phòng khám Nha khoa Smart đã phối hợp với trường THPT Chuyên Đại học Sư Phạm tổ chức Ngày hội Nha học đường với chủ đề "Cười rạng rỡ - Sáng tương lai", thăm khám răng miệng miễn phí cho gần 2000 em học sinh.

Ngày hội Nha khoa học đường "Cười rạng rỡ-Sáng tương lai" diễn ra tại trường THPT Chuyên Sư Phạm vào ngày 11/11

Tại Việt Nam, theo thống kê của Bộ Y tế, hiện có trên 90% người dân mắc các vấn đề về răng miệng, các bệnh lý thường gặp như sâu răng, viêm lợi, viêm quanh răng. Những bệnh lý này nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và thẩm mỹ của người bệnh.

Hơn nữa, độ tuổi học sinh THPT được xem là lứa tuổi "vàng" để phát hiện và đưa ra các giải pháp can thiệp điều trị sớm các vấn đề về răng miệng. Hiểu được rõ tầm quan trọng của bảo vệ răng miệng cho lứa tuổi học sinh, Chương trình Ngày hội nha học đường "Cười rạng rỡ - Sáng tương lai" tiếp tục được phối hợp thực hiện với trường THPT Chuyên Đại học Sư Phạm, nhằm tuyên truyền và thăm khám răng miệng tổng quát cho các em học sinh.
Thạc sĩ Phạm Minh Phương - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm cho rằng, chăm sóc sức khỏe răng miệng là vấn đề vô cùng quan trọng, không chỉ đảm bảo chức năng ăn nhai tốt mà còn giúp các em tự tin hơn trong giao tiếp.

Thông qua Ngày hội Nha khoa học đường, thầy Phương cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Phòng khám Nha khoa Smart và hi vọng trong tương lai sẽ có nhiều sự hợp tác, kết nối giữa nhà trường với phòng khám trong việc thăm khám và chăm sóc sức khoẻ răng miệng cho các em học sinh.

Thạc sĩ Phạm Minh Phương- Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Sư phạm phát biểu tại Ngày hội Nha khoa học đường

Tham gia thăm khám tại Ngày hội Nha khoa học đường "Cười rạng rỡ-sáng tương lai" diễn ra ngày 11/11, các em học sinh còn có thể nhận được những phần quà nhỏ mang ý nghĩa tinh thần, tiếp thêm động lực, là sự nhắc nhở các em học sinh tạo được thói quen chăm sóc răng miệng hàng ngày.

Bà Phan Châu Giang- Giám đốc truyền thông Nha khoa Smart tặng hoa chúc mừng ngày kỷ niệm nhà giáo Việt Nam tới trường

“Ngày hội Nha học đường “Cười rạng rỡ - Sáng tương lai”, dưới sự hướng dẫn chu đáo, tận tình của các y - bác sỹ có chuyên môn cao đã giúp bản thân em hiểu  hơn về quy trình chăm sóc răng miệng. Từ việc lựa chọn bàn chải, nước súc miệng, cho đến cách chải đánh răng đúng đắn” – học sinh Nguyễn Ngọc Lan - học sinh trường THPT Chuyên Đại học Sư Phạm chia sẻ.

Ngày hội Nha học đường "Cười rạng rỡ - Sáng tương lai” phối hợp giữa Phòng khám Nha khoa Smart và THPT Chuyên Đại học Sư Phạm đã tiến hành khám răng miễn phí cho 1803 em học sinh. Trong số đó, có hơn 60% các em được phát hiện những bệnh lý về răng miệng như: sâu răng, viêm lợi, sai lệch khớp cắn,... 

1803 em học sinh được khám răng miễn phí tại Ngày hội Nha khoa học đường

Theo ông Đặng Tiến Đạt – Tổng giám đốc hệ thống Nha khoa Smart chia sẻ: “Tổ chức thực hiện Ngày hội Nha học đường là kế hoạch đã được ấp ủ từ nhiều năm trước. Tuy nhiên để ngày hội có thể diễn ra thành công đòi hỏi cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ phía phòng khám cũng như sự phối hợp của nhà trường”.

Ông Đặng Tiến Đạt (bên phải) – Tổng giám đốc hệ thống Nha khoa Smart

Ông Đặng Tiến Đạt cũng cho biết thêm: “Chúng tôi hướng tới sự phòng ngừa hơn là điều trị. Sự chăm sóc răng miệng, không chỉ đơn giản là sức khoẻ, mà còn về ngoại hình”. Bên cạnh đó, Tổng giám đốc hệ thống Nha khoa Smart cũng hi vọng Ngày hội Nha học đường có thể triển khai sâu rộng hơn nữa tới các em học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội.

 Nguồn: Hà Linh (thuonghieucongluan.com.vn)Các bài viết khác:
Một vài lưu ý với các thí sinh thi vào Chuyên ĐHSP năm 2024! (4/6)
Giải Cờ vua - Cờ tướng lần thứ VII & Giải Cầu lông - Bóng bàn lần thứ XIX (29/5)
Tra cứu điểm thi thử vào lớp 10 Chuyên năm 2024 - lần 3 (26/5)
TB tra cứu số báo danh và phòng thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Chuyên ĐHSP năm 2024 (25/5)
Lý do chuyên Ngoại ngữ và Sư phạm tăng học phí gấp 5 (21/5)
4 học sinh xuất sắc của trường THPT Chuyên Sư Phạm vinh dự được kết nạp Đảng (20/5)
Tỷ lệ chọi lớp 10 chuyên Sư phạm cao nhất 1/21 (13/5)
TB tra cứu SBD và phòng thi kì thi thử vào lớp 10 chuyên năm 2024 - lần 3 (10/5)
Tra cứu hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10 chuyển qua đường bưu chính đến hết ngày 9/5 (27/4)
Thông báo số 5: Tra cứu điểm thi thử vào lớp 10 chuyên năm 2024 - lần 2 và thông báo thi thử lần 3 (21/4)
Tin mới nhất
Bài viết đáng quan tâm
Liên kết website