Một vài lưu ý với các thí sinh thi vào Chuyên ĐHSP năm 2024!
Thứ Ba, ngày 18 tháng 6 năm 2024

Một vài lưu ý với các thí sinh thi vào Chuyên ĐHSP năm 2024!


 THI TUYỂN SINH VÀO CHUYÊN SƯ PHẠM 2024: NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý!
1⃣. Lịch thi: Trường chỉ thi trong một ngày duy nhất: 05/06/2024, cụ thể như sau:
6h30: Thí sinh có mặt tại phòng thi, làm thủ tục dự thi, phản hồi các thông tin sai sót trong hồ sơ thí sinh, học quy chế thi.
7h30: Thi môn Ngữ văn chung dành cho tất cả thí sinh (90 phút)
9h45: Thi môn Toán chung dành cho tất cả thí sinh (90 phút)
Thí sinh nghỉ trưa
13h30: Tập trung thí sinh, làm thủ tục dự thi buổi chiều.
14h30: Thi môn chuyên (120 phút)
Số báo danh và phòng thi; Sơ đồ các địa điểm thi, thí sinh và các bậc phụ huynh có thể theo dõi lại tại đây.
2⃣. Các vật dụng thí sinh có thể mang vào phòng thi như sau: bút viết, bút chì, thước kẻ, compa, tẩy, máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản. Các con nên mang dư 1,2 cái bút để phòng bút hết mực. Trong bài thi chỉ viết 1 loại mực duy nhất, không dùng bút đỏ để làm bài. KHÔNG được mang vào phòng th: Giấy than, bút xoá, đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây nổ, gây cháy; tài liệu, điện thoại, đồng hồ thông minh và các thiết bị có thể lợi dụng để gian lận khi làm bài kiểm tra.
* KHÔNG được mang: “Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học” vào phòng thi.
3⃣. Thí sinh đã có thẻ dự thi tại phòng nên không cần mang các giấy tờ tùy thân. Nên mang theo bình nước cá nhân để sử dụng. Không mang theo đồ dùng có giá trị để tránh thất lạc, mất mát. Tất cả các đồ dùng mang theo cho vào 1 túi nhựa clear bag trong suốt, không có chữ để được mang vào phòng thi.
4⃣. Trường hợp tra cứu tên, ngày sinh, giới tính có sai sót, thí sinh bình tĩnh đến phòng thi đã tra được và thày cô trong phòng thi sẽ có hướng dẫn cho mình đề nghị sửa chữa. Riêng tra cứu mà bị ngồi nhầm môn chuyên, thí sinh phải báo "khẩn cấp" cho các số hotline trên thông báo tuyển sinh để được giải quyết ngay.
5⃣. Để tránh ùn tắc trong ngày thi, các xe phụ huynh đưa đón con KHÔNG vào trường. Phụ huynh để con ở cổng và con đi bộ vào trong các điểm thi, sẽ có các anh chị thanh niên tình nguyện hướng dẫn con đến đúng điểm thi của mình. Các phụ huynh chọn điểm đỗ phù hợp để thí sinh xuống xe: Trên Đường Xuân Thủy - Cổng số 2 để vào điểm thi Trường THPT Nguyễn Tất Thành, Trường THPT Chuyên, Nhà V; Cổng chính của ĐHSP để vào điểm thi nhà B, nhà C; Cổng số 3 vào từ ngõ 199 đường Trần Quốc Hoàn để vào điểm thi Trung tâm Thông tin Thư viện, Nhà K. Thí sinh cũng có thể vào từ các cổng của Đại học Quốc gia Hà Nội trên đường Xuân Thủy và Phạm Văn Đồng. Sau khi thí sinh xuống xe, phụ huynh lập tức rời khỏi khu vực dừng để nhường xe khác, tránh ùn tắc. Các phụ huynh chọn điểm đón và hẹn thí sinh sau khi thi xong các buổi để đón, tránh bị lạc và lộn xộn khi tan buổi thi.
6⃣. Trang phục đi thi lịch sự, các em nên mặc đồng phục của trường THCS, không mặc quần đùi, áo phông không cổ đi thi.
7⃣. Nhà trường mở cửa nhà thi đấu đa năng trong suốt buổi thi. Trong lúc đợi các sĩ tử, quý phụ huynh có thể vào nghỉ ngơi trong nhà thi đấu đa năng.
8⃣. Thí sinh thi chuyên ĐỊa lí được mang Atlat Địa lí Việt Nam (KHÔNG đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác) do NXBGDVN phát hành.
9⃣. Bình tĩnh khi gặp các tình huống bất ngờ, luôn có sự hỗ trợ của các anh chị thanh niên tình nguyện và các thầy, cô giám thị dễ mến.
🔟. Riêng thí sinh thi môn Tiếng Anh cần lưu ý thêm: Thi Tiếng Anh sẽ có 02 phần: 1 phần trắc nghiệm tô bằng bút chì trên Phiếu trả lời trắc nghiệm + 1 phần tự luận viết bằng bút bi/mực trên tờ giấy thi. Hướng dẫn ghi và tô phiếu trả lời trắc nghiệm, các em xem tại đây.
Phần minh họa trên phiếu trả lời, các em xem tại đây
Điều cuối cùng, Thí sinh ôn tập cẩn thận, suy nghĩ cẩn thận, làm bài cẩn thận để được điểm cao và có thể trở thành CSPer K58. Chúc các em có một mùa tuyển sinh đạt được những thành tích tốt nhất!


Các bài viết khác:
Giải Cờ vua - Cờ tướng lần thứ VII & Giải Cầu lông - Bóng bàn lần thứ XIX (29/5)
Tra cứu điểm thi thử vào lớp 10 Chuyên năm 2024 - lần 3 (26/5)
TB tra cứu số báo danh và phòng thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Chuyên ĐHSP năm 2024 (25/5)
Lý do chuyên Ngoại ngữ và Sư phạm tăng học phí gấp 5 (21/5)
4 học sinh xuất sắc của trường THPT Chuyên Sư Phạm vinh dự được kết nạp Đảng (20/5)
Tỷ lệ chọi lớp 10 chuyên Sư phạm cao nhất 1/21 (13/5)
TB tra cứu SBD và phòng thi kì thi thử vào lớp 10 chuyên năm 2024 - lần 3 (10/5)
Tra cứu hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10 chuyển qua đường bưu chính đến hết ngày 9/5 (27/4)
Thông báo số 5: Tra cứu điểm thi thử vào lớp 10 chuyên năm 2024 - lần 2 và thông báo thi thử lần 3 (21/4)
Thông báo: Về việc tra cứu SBD kì thi thử lần 2 vào lớp 10 chuyên năm 2024 (12/4)
Tin mới nhất
Bài viết đáng quan tâm
Liên kết website