Trường Chuyên Sư phạm trao giải cuộc thi làm phim ngắn Red Carpet
Thứ Sáu, ngày 12 tháng 4 năm 2024

Trường Chuyên Sư phạm trao giải cuộc thi làm phim ngắn Red Carpet


(Thoibaonganhang) -Trong 16 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo cuộc thi Red Carpet, bộ phim Ngã Tư đã giành giải Phim ngắn xuất sắc nhất. Đây là câu chuyện kể về chàng trai trẻ vượt qua cám dỗ và sóng gió để theo đuổi khát vọng.

Quách Quốc Anh, Nguyễn Quang Anh và Đỗ Tuấn nhận giải Quay phim xuất sắc nhất.

 Tối ngày 27/8, tại Trống Đồng Palace, Trường THPT Chuyên Sư phạm Hà Nội kết hợp với Tổ chức chiếu phim từ thiện Movies For Relief đã tổ chức lễ trao giải Red Carpet.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ cuộc thi làm phim ngắn “Thảm đỏ Chuyên Sư phạm” dành cho các học sinh THPT, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Cuộc thi nhằm vinh danh các tác phẩm điện ảnh ấn tượng, nêu lên được những vấn đề thời sự mà người trẻ đang gặp phải.

Sau thời gian tuyển chọn, ban giám khảo đã chọn ra những cái tên xuất sắc sau đây vào vòng chung kết: Nhà là thế (H.M.C), Return (Kukulemon), Lumiere (Ethereal), Le Refuge (Exhausted O'Man), Ngã tư (Moonlight), Lời cuối (Chanh dây), Hour Glass (Lagi) và Mộng (Cuckoo).

Trong đó tác phẩm đạt giải nhất hạng phục phim ngắn xuất sắc là Ngã tư của nhóm Moonlight. Bộ phim kể về một cậu học sinh vừa học hết lớp 12 rời bỏ quê hương lên Hà Nội lập nghiệp. Những cám dỗ và sóng gió đầu đời ập đến khiến cậu phải lựa chọn có nên tiếp tục băng mình theo đuổi những giấc mơ tuổi trẻ. Đây cũng là bộ phim thắng đậm khi liên tiếp dành hai giải thưởng khác là Giải đạo diễn xuất sắc nhất và Giải quay phim xuất sắc nhất.


Trần Minh Tâm nhận giải Biên kịch xuất sắc nhất.

 Bên cạnh đó, chương trình còn có các hạng mục giải như: Dựng phim xuất sắc nhất (thuộc về Hoàng Long của nhóm Exhausted O’man), Diễn viên phụ xuất sắc nhất (thuộc về Ngô Ngọc Minh của nhóm H.M.C), Nữ diễn viên xuất sắc nhất (thuộc về Hàn Phương Uyên của nhóm Ethereal), Nam diễn viên xuất sắc nhất (thuộc về Nguyễn Nhật Phi của nhóm Chanh Dây), Biên kịch xuất sắc nhất (thuộc về nhóm Chanh Dây với bộ phim Lời cuối), Phim ngắn được yêu thích nhất (thuộc về nhóm Cuckoo với bộ phim Mộng).

Đại diện ban tổ chức, Nguyễn Thị Quỳnh Anh chia sẻ: “Sau 6 mùa tổ chức, Red Carpet đã trở thành một sân chơi uy tín cho các bạn trẻ đam mê làm phim. Chương trình đã lan tỏa được nhiều thông điệp ý nghĩa đến với cộng đồng. Đây là cầu nối giúp các bạn trẻ với những ý tưởng lớn có thể kết nối được với nhau”.

Sự kiện còn kết hợp với đêm hội âm nhạc có sự góp mặt của các nghệ sĩ như UMIE, Vũ, Erik… cùng các câu lạc bộ nghệ thuật thuộc nhiều trường THPT trên địa bàn Hà Nội. Đặc biệt, toàn bộ lợi nhuận được từ sự kiện Red Carpet sẽ được ban tổ chức sử dụng với mục đích từ thiện, giúp những mảnh đời khó khăn trong cuộc sống. Từ đó, tinh thần tốt đẹp tương thân tương ái sẽ được lan tỏa đến với cộng đồng.


Đại diện nhóm Moonlight chia sẻ về bộ phim dành giải xuất sắc nhất.

 

 Các bài viết khác:
Thông báo: Về việc tra cứu SBD kì thi thử lần 2 vào lớp 10 chuyên năm 2024 (12/4)
Thông báo Tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên ĐHSP năm học 2024-2025 (5/4)
Khai mạc kỳ thi chọn Đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic khu vực và Quốc tế năm 2024 (26/3)
Học sinh Chuyên Sư phạm đạt giải nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia năm 2024 (22/3)
Tra cứu điểm thi thử lần 1 và tổ chức thi thử lần 2 kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên năm 2024 (11/3)
TB Tra cứu số báo danh, phòng thi kì thi thử vào lớp 10 chuyên năm 2024 - Lần 1 (1/3)
Năm mới kỳ vọng học sinh Việt vươn tầm quốc tế, "bội thu" huy chương Olympic (16/2)
Kết quả rực rỡ trong kì thi chọn HSG Quốc gia năm 2024 (31/1)
Lộ diện chân dung thủ khoa toàn quốc các môn trong kỳ thi HSG quốc gia năm nay, họ là ai? (26/1)
Thông báo về kì thi thử vào lớp 10 chuyên năm 2024 (7/1)
Tin mới nhất
Bài viết đáng quan tâm
Liên kết website